6 tác dụng tuyệt vời của Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

19/12/2019
6 tác dụng tuyệt vời của Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

Đông trùng hạ thảo là thảo dược quý giá nổi danh trên toàn thế giới với nhiều tác dụng tuyệt vời bồi bổ sức khỏe, tăng cường chức năng sinh lý, ngăn ngừa lão hóa, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Cùng Vườn Thảo Dược tìm hiểu Đông trùng hạ thảo là gì và 6 tác dụng tuyệt vời của Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc đối với sức khỏe.

Dong trung ha thao Han Quoc chinh hangHình ảnh đông trùng hạ thảo nguyên con sấy khô

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo còn gọi là trùng thảo, hạ thảo đông trùng hay đông trùng thảo, là một giống nấm mọc ký sinh trên con non của một loại sâu thuộc họ Cánh bướm. Nấm và sâu hợp sinh với nhau. Vào mùa đông, con sâu non nằm ở dưới đất, nấm phát triển vào toàn thân con sâu để hút chất dinh dưỡng làm cho con sâu chết. Đến mùa hạ, nấm sinh cơ chất (stroma) mọc chồi khỏi mặt đất nhưng gốc vẫn dính liền vào đầu sâu. Người ta thường đào lấy tất cả xác sâu và nấm để dùng làm thuốc. Vì mùa đông là con sâu, mùa hạ lại thành cây cỏ nên thảo dược này có tên là Đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo chủ yếu tìm thấy vào mùa hè vùng núi cao trên 4.000m ở cao nguyên Thanh Tạng (Thanh Hải-Tây Tạng), Tứ Xuyên (Trung Quốc) và Nepal.

Đông trùng hạ thảo tươi được thu hoạch vào mùa hè từ tháng 3 – 7 hằng năm. Sau khi thu hoạch, đông trùng hạ thảo được mang đi rửa sạch và sấy khô. Hầu hết các bộ phận của đông trùng hạ thảo đều được sử dụng để làm Đông trùng hạ thảo dạng nước, Đông trùng hạ thảo dạng viên hoặc nguyên con. 

Dong trung ha thao Han Quoc

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

  1. Hỗ trợ trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục: Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc được sử dụng trong nhiều thế kỷ để hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục cho cả nam và nữ, các trường hợp giảm ham muốn, bất lực, vô sinh.
  2. Hỗ trợ chữa các bệnh liên quan đến thận: Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có thể giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi chứng năng hầu hết các bệnh và triệu chứng liên quan tới thận như suy thận mạn tính, suy giảm chức năng thận, tổn thương thận.
  3. Bồi bổ, chống suy nhược: nước đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có thể cung cấp cho cơ thể lượng lớn axitamin, khoáng chất và một số nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho việc phục hồi cơ thể suy nhược, làm giảm triệu chứng mỏi mệt. Vì vậy, đông trùng hạ thảo còn được sử dụng nhiều cho người suy nhược, người thường xuyên thức khuya làm việc, người bị gầy yếu,…
  4. Kiểm soát tiểu đường, ổn định đường huyết: Sử dụng Đông trùng hạ thảo của Hàn Quốc giúp điều tiết và cân bằng lượng đường huyết trong cơ thể, kiểm soát tiểu đường
  5. Làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư: Thành phần Selen trong đông trùng hạ thảo Hàn Quốc dạng nước vừa có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và đồng thời còn làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư... 
  6. Cải thiện các triệu chứng về phổi: Đông trùng hạ thảo còn có khả năng tăng cường oxy cho phổi, bên cạnh đó với đặc tính ấm, nó còn được dùng trong các bài thuốc cải thiện các bệnh lý có liên quan đến hệ hô hấp. Bao gồm một số bệnh nghiêm trọng như hen suyễn, viêm phế quản, tắc nghẽn phổi mãn tính,…

6 tac dung tuyet voi cua Dong trung ha thao Han Quoc

Đông trùng hạ thảo được coi quý như vàng bởi sự quý hiếm và tác dụng bồi bổ sức khỏe vượt trội. Sản phẩm hiện nay được người dùng săn đón và ưa chuộng đặc biệt đối với đàn ông. Số lượng người dùng quan tâm và tìm kiếm các loại thảo dược từ thiên nhiên có tác dụng bổ thận tráng dương ngày càng tăng cao, bởi hiện tượng "Đứt gánh giữa đường" đang làm mất đi phong độ của người đàn ông.

Viết bình luận của bạn:

Các tin khác

zalo